GIỚI THIỆU TRƯỜNG MẦM NON HỌA MI

     

          Trường Mầm non thành lập ngày 25/02/1998 có tên là Trường Mẫu giáo Hoạ Mi; năm 2002 đổi tên là Trường Mầm non Hoạ Mi tại số 37, Trương Hán Siêu, Phường Rạch Dừa, thành phố Vũng Tàu; ngày 17/7/2018 sáp nhập Trường Mầm non Hoạ Mi với Nhà trẻ Kim Đồng thành trường Trường Mầm non Hoạ Mi gồm 2 cơ sở: Cơ sở 1 tại số 37, Trương Hán Siêu, Phường Rạch Dừa; cơ sở 2 tại số 446 đường 30/4, Phường Rạch Dừa, thành phố Vũng Tàu.

          Năm học 2018-2019 sau khi sáp nhập: Có tổng số 39 Cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV), trong đó có 03 quản lý, 22 giáo viên và 14 nhân viên; có 11 nhóm lớp, tiếp nhận trên từ 300 trẻ, trong đó có 02 nhóm trẻ 25-36 tháng, 03 lớp Mẫu giáo 3-4 tuổi, 03 lớp Mẫu giáo 4-5 tuổi và 03 lớp Mẫu giáo 5-6 tuổi; có Chi bộ độc lập, Tổ chức Công đoàn; Đoàn Thanh niên và BĐDCMHS, hoạt động với những đặc điểm nổi bật như sau:

          - Về trẻ: Nhà trường luôn quan tâm và coi trọng về chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ như: Thực đơn, khẩu phần dinh dưỡng, chất lượng các bữa ăn và tất cả các hoạt động giáo dục, vui chơi, vệ sinh, mọi lúc mọi nơi ... hàng ngày của trẻ tại trường nên tỷ lệ trẻ phát triển toàn diện ngày càng cao. Để chào mừng các ngày Lễ lớn trong năm, nhà trường phối hợp tốt với BĐDCMHS luôn đổi mới, luôn sáng tạo nhiều hoạt động, phong trào, Lễ hội, hội thi để tất cả trẻ được tham gia và trải nghiệm như: Tết Trung Thu; giao lưu Doanh trại bộ đội; trường Tiểu học; tham quan, dã ngoại các danh lam thắng cảnh và khu di tích lịch sử của thành phố Vũng Tàu; thi Bé vui khỏe - thông minh; Tài năng nhí; hội khỏe măng non; Bé khéo tay ...

         - Về đội ngũ: Luôn tạo kiện và động viên CBGVNV học tập nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn ngiệp vụ. Đảm bảo các chế độ, quyền và lợi chính đáng cho từng CBGVNV; hàng năm nhà trường tổ chức các hội thi như: Thi giáo viên, cô nuôi giỏi cấp trường; thi viết sáng kiến kinh nghiệm; thi làm đồ dùng đồ chơi; dạy tốt, nấu tốt; ngoài ra BGH và GV tham gia hội thi Cán bộ quản lý giỏi, giáo viên giỏi cấp thành phố.

         - Về đoàn thể: Nhà trường phối hợp chặt chẽ với Công đoàn, Đoàn Thanh niên trường tạo được sự gắn kết trong nội bộ, nhiệt tình giúp đỡ để cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ; tổ chức tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng vào các dịp nghỉ Lễ và nghỉ hè, trong đó có lồng ghép nhiều hoạt động vui chơi tập thể đuợc tập thể tích cực hưởng ứng vui tươi, phấn khởi. Đặc biệt là sự quan tâm, chăm lo đến đời sống và tinh thần của từng CBGVNV. Tham mưu tốt với Công đoàn cấp trên xét và trợ cấp kịp thời cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn và ốm đau đột xuất ... Ngoài ra, nhà trường còn tham gia các hoạt động phong trào, hội thi khác do các cấp và địa phương tổ chức và đạt nhiều kết quả nhất định. Từ đó, tạo được sự tín nhiệm cao từ các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương và toàn thể phụ huynh. Chính vì vậy, trong những năm qua nhà trường liên tiếp giữ vững danh hiệu “Chi bộ trong sạch vững mạnh”; “Tập thể Lao động Tiên Tiến”; “Công đoàn xuất sắc” cấp Tỉnh; Trường đạt chất lượng giáo dục cấp độ 1.

          Để đạt được những thành tích trên, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, hướng dẫn tận tình của các cấp lãnh đạo, các ban ngành thành phố, Phòng Giáo dục và Đào tạo, chính quyền địa phương ... và BĐDCMHS luôn đồng hành cùng nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ hàng năm./.