TP.Vũng Tàu: Hỗ trợ 50 triệu đồng và máy tính bảng cho 2 chị em mồ côi mẹ do dịch COVID-19

Chiều 5/9, ông Hoàng Vũ Thảnh, Chủ tịch UBND TP.Vũng Tàu cùng đại diện Phòng GD-ĐT, UBMTTQVN thành phố đã đến động viên, thăm hỏi và trao số tiền 50 triệu đồng cùng 1 máy tính bảng hỗ trợ cho 2 chị em là Bùi Thị Ngọc (16 tuổi) và Bùi Thị Huyền (8 tuổi), ngụ phòng trọ số 36/2 đường Đô Lương, phường 11, TP.Vũng Tàu.

Trước đó, ngày 11/7, mẹ của  hai em là chị N.T.N. (làm nghề phụ hồ) mắc COVID-19 nên được đưa đi điều trị. Đến ngày 18/7, Ngọc và Huyền cùng cha là anh Bùi Văn Cường (38 tuổi, làm nghề phụ hồ) thuộc trường hợp F1 được đưa đi cách ly tập trung. Ngày 1/8, anh Cường có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và được đưa đi điều trị, Ngọc và Huyền tiếp tục ở lại cách ly tập trung theo quy định.

Sau hai tuần điều trị, chị N., mẹ của Ngọc và Huyền đã tử vong do COVID-19, còn anh Cường đã được điều trị khỏi bệnh, hiện đang tự theo dõi, cách ly tại nhà trọ. Đến ngày 4/9, Ngọc, Huyền hết thời gian cách ly tập trung. Tuy nhiên, căn cứ vào quy định, kể từ ngày cách ly tập trung thứ 22 trở đi các công dân cách ly phải đóng phí tiền ăn là 80 nghìn đồng/người/ngày. Do vậy, tổng số tiền cách ly tập trung của hai em là gần 4,5 triệu đồng. Xét thấy gia đình có hoàn cảnh khó khăn nên trong ngày 4/9, Ban Chỉ huy Quân sự TP.Vũng Tàu có văn bản gửi Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 và Phòng LĐTBXH TP. Vũng Tàu đề xuất hỗ trợ tiền ăn đối với 2 em.

Tin, ảnh: HUYỀN TRANG

 

Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 21
Tháng trước : 1.773